บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน โดยบัตร AMEX - Mileage Pro

เพราะชีวิตคือไมล์เดินทาง

Breaking

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน โดยบัตร AMEX

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน โดยบัตร AMEX Platinum


วันนี้จะมีรีวิวการเรียกใช้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน โดยบัตร AMEX Platinum ในประเทศไทยครับ เนื่องจากรถยางแบนจากเหยียบโดนเหล็ก ระหว่างทางกลับจากพัทยามากรุงเทพ ออกตัวก่อนว่าผมไม่มีความรู้เรื่องรถเลย ไม่สามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้ 555 งานนี้ต้องการคนช่วยเหลือเท่านั้น

โดยบริการนี้มีหลายๆบัตรเครดิตที่มีบริการอยู่ โดยอาจจะมีเงื่อนไข เช่นได้ 1-2 ครั้งต่อรอบปี ขึ้นอยู่กับบัตรนั้นๆ แต่สำหรับรอบนี้ผมนึกออกของ AMEX Platinum ขึ้นมาเป็นที่แรก เนื่องจากบัตร AMEX Platinum มีบริการแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง จึงไม่ลังเลที่จะโทรไปทันที่ ใช้โทรเบอร์ตามหลังบัตร 02-273-5599 กด 1 กด 1 ไม่เกิน 10 วินาทีก็มีพนักงานรับสาย

เรียกใช้บริการ

พอดีหลังจากรู้ว่าลมยางยุบตัวลง โชคดีที่มีจุดพักรถพอดี เลยเข้ามาจอดที่จุดพักรถแล้วโทรครับ โดยตอนแรกๆก็กังวลเพราะบอกเส้นทางไม่ค่อยเป็น แต่หลังจากคุยสายกับ Call Center AMEX แล้ว พนักงานให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี สมแล้วกับการเป็นบัตรเหล็ก พนักงานทำการส่ง SMS มาให้ ให้เรากดตาม SMS เพื่อส่ง Location กลับไปในระบบ เพื่อที่จะติดต่อ ส่งความช่วยเหลือมาให้อย่างง่ายดายหลังจากกดส่งพิกัดแล้วพนักงานทำการติดต่อให้ทันที และแจ้งมาว่าจะมาถึงไม่เกิน ครึ่งชั่วโมงครับ (โดยใช้เวลาโทรทั้งหมดกับ Call center AMEX 11 นาที) และหลังจากวางสายประมาณ 5 นาทีก็มีพนักงานซ่อมรถโทรมาคอนเฟิร์มว่ากำลังเดินทางมาครับ ระหว่างนี้ก็พักที่จุดพักรถก่อน แดดแรงจริงๆ (ที่จุดพักรถหนองรีนี้มีห้องน้ำ และเครื่องดื่มบริการฟรีด้วยครับ)


ซ่อมรถ

และก็เกือบๆ ครึ่งชั่วโมงพอดี ก็มีช่างมาถึง ถือว่าตรงเวลาใช้ได้ และให้ความช่วยเหลือในการเปลี่ยนล้อรถให้ครับ โดยใช้ล้อสำรอง และยกรถ โดยพนักงานต้องลงไปนอนกับพื้น ซึ่งเปื้อนฝุ่นไปหมด เห็นแล้วก็รู้สึกผิดขึ้นมาทันที


โดยใช้เวลาซ่อมเปลี่ยนล้อสำรองให้ เป็นเวลาทั้งหมดประมาณ 20 นาที ก็พร้อมออกเดินทางต่อ (ให้ทิปช่างเพิ่มเติมไป) หลังซ่อมเสร็จประมาณ 5 นาที ทาง AMEX ก็จะโทรมาสอบถามว่าเรียบร้อยไหม และบอกว่าไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ทาง AMEX จะดูแลให้ครับ โดยใช้เวลาทั้งหมดตั้งแต่เริ่มโทรเรียกจนซ่อมเสร็จ เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงพอดีๆ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น